• 目指せタイと日本の架け橋へ!

  ★ บนถนนเส้นทางดนตรี ★ 音楽世界にも活躍するブンちゃん
  สวัสดีคร๊าบบบ...อากาศร้อนๆอย่างนี้ไปที่ไหนก้อมีแต่คนญี่ปุ่นทักว่าคนไทยสบายละซิ เพราะชินกับอากาศร้อนที่เมืองไทยแล้ว...แต่ผมว่าต่อให้อยู่ที่ญี่ปุ่นนี่อีกสัก10ปี ผมก้อคงไม่ชินนะครับ...ว่าแล้วก้อคิดถึงแตงโมปั่นเมืองไทย อยากเดินออกไปซื้อหน้าปากซอยจริงๆ5555

  เดือนที่ผ่านมางานทีวีของผมค่อนข้างคึกคักโดยเฉพาะในด้านวงการเพลง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำวีดีโอบทสัมภาษณ์ให้กับคุณเกะโระ (ทวิตเตอร์:@gero2525) ซึ่งใช้ในการแสดงทัวร์คอนเสิรต์ทั่วประเทศญี่ปุ่น… ซึ่งเวลาไปแสดงที่ไหนก้อจะมีแฟนเพลงของเค้าทวิตข้อความมาหาผมทุกครั้ง... แถมทักทายด้วยคำว่า"สวัสดีครับ" เนื่องจากผมใช้คำพูดนี้ในบทสัมภาษณ์ ซึ่งก้อถือว่าเป็นการโปรโมตเมืองไทยไปอีกทาง ..ใช่ไหมครับ?

  ส่วนท้ายสุด ก้อเป็นอีกหนึ่งผลงานในวงการบันเทิงซึ่งผมไม่เคยคาดฝันมาก่อน... 8ปีบนถนนบันเทิงที่นี่ ก้อไม่คิดนะครับว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสจับไมค์ขึ้นร้องเพลงกับเค้าแถมมีซีดีออกมาวางขาย ซึ่งถึงแม้จะเป็นแค่เพียงเพลงซิงเกิ้ล ซึ่งร้องร่วมกับคนนานาชาติอีก19ชีวิต แต่การได้ร้องร่วมกับนักแสดงดาราญี่ปุ่น(เนปจูน&อิโมโตะซัง) มันก้อเป็นงานชิ้นหนึ่งที่ผมภูมิใจนะครับ แถมค่ายเพลงที่ผลิต ก้อเป็นของโซนี่มิวสิค ซึ่งถือเป็นหนึ่งยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงของทั่วโลกก้อว่าได้ หวังว่าหากเพลงนี้ยอดขายดีติดอันดับชาร์จเพลงฮิตในอันดับต้นๆ แล้วล่ะก้อ พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อนๆผม ที่เมืองไทยคงได้เห็นและได้ดูมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ใครจะคิดล่ะครับว่าไอ้ดำตับเป็ดมันจะมาได้ไกลขนาดนี้ YEAH!!

  ชีวิตคนเราก้อแปลกนะครับ เพราะบางทีสิ่งที่เราไม่เคยคิดคาดฝัน วันหนึ่งกลับเป็นจริงขึ้นมาได้ สิ่งเหล่านี้กลับเป็นแรงบันดาลใจ สร้างรอยยิ้ม และเป็นกำลังใจให้เราต่อสู้กับวันข้างหน้านะครับ

  หากวันนั้นผมตัดสินใจเลือกทำงานในบริษัท เป็นมนุษย์เงินเดือน ผมก้อคงจะไม่มีวันนี้นะครับ...แม้ว่าวันนี้อาจจะไม่ได้ทำเงินเยอะเท่ากับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย แต่ผมก้อดีใจที่ได้เป็นสะพานเชื่อมโยงวัฒนธรรมไทยให้กับคนญี่ปุ่นนะครับ ยังไงก้อขอฝากบทเพลง"โบะคุราโนะเซะไก"ไว้ด้วยนะครับ..(พันธ์ทิพย์จะมีขายไม๊น๊า...?) ขอบคุณมากครับ5555


   サワッディークラッ~プ♪...こんな夏の気候は、タイ人だからもう慣れてるでしょう?と思う日本人の方も少なくないですよね。でも正直、これから10年が経っていても僕は慣れません!!あぁ~タイのスイカジュースを飲みたい!タイでは何処でも買えて毎日のように飲んでたのに >。<;

  前月の僕の芸能の仕事は順調でした。特に、音楽業界での仕事が活発でした。例えば、ゲロさん(Twitter→gero2525)との、インタビューVTRでのお仕事です。この映像は彼の全国のコンサートツアーに使う映像で、コンサートが始まる前に流れるものです。公演終了後、彼のファンからのツイートが僕Twitterのアカウントに殺到!しかも“サワッディークラップ”と挨拶してくれる!僕にとってはタイ語の挨拶を広める役として本当に嬉しい。(小さな事なんですが、タイの文化を普及させる一つの仕事とも言えるでしょ~?)

  そして最後に、日本の芸能界の仕事を8年間やらせて頂いたあいだ、夢にも出てこなかった、自分のCDソング発売の出来事もあった。マイクを握って大勢の前に歌うなんて、信じられなかった。19人の外国人と一緒に歌うシングル曲ですが、日本のタレントさん(ネプチューン&イモトさん)と一緒に今回の作品に参加できて光栄だと思います。曲を出す会社もソニーミュージックですし、世界のトップレベルの音楽業界の会社とも言えます。もしこの曲がヒットしたら、この曲のPVがタイでも流れるかもしれない。その時、両親や兄弟、親戚、友達の皆は、僕が仕事をしている姿を見れるかもしれない!!。。。こんな肌が真っ黒なタイの田舎者が(笑)ここまで来れると正直思わなかった!!


  人間の人生は本当に面白い。 いつも何か突然の出来事が起きて、思いもよらない事が我々を喜ばせ、また生かせるのです。

  あの頃もし、僕がサラリーマンになると決断したら、今のブンシリはいないでしょ~。今日の自分はサラリーマンみたいに稼げないけど、自分がやってる事を日本とタイの掛け橋になって、タイの文化を広げる人材となれていたら本当に嬉しい。

  なので皆さん、どうか、僕を見守って下さい。そして、僕の歌“ボクラノセカイ”をどうぞ宜しくお願いします。(タイで自分のCDが海賊版で売ったりしていたらウケるな!!www)


   

  News

  【出演予定】


  ◉2014/11/22: 松竹映画『日々ロック』(野村周平、二階堂ふみ主演・入江悠監督)に出演いたします。  【過去の出演情報】


  2014/7/28 : 原宿JOL MUSIC FOR FUN MCとしてに出演いたしました。


  2014/7/28: NHK 高校講座コミュニケーション英語Ⅰ『H.O.M.E』に出演いたしました。


  2014/7/25 : 日本テレビ『ネプ&イモトの世界番付』に出演いたしました。


  2014/7/14: NHK 高校講座コミュニケーション英語Ⅰ『H.O.M.E』に出演いたしました。


  2014/7/11 : 日本テレビ『ネプ&イモトの世界番付』に出演いたしました。


  2013/7/9 : ブンシリ出演映画『ジャッジ!』のDVD・Blu-rayがリリースされました


  2014/7/14: NHK 高校講座コミュニケーション英語Ⅰ『H.O.M.E』に出演いたしました。


  2013/7/5 : 読売テレビ『ガリゲルに出演いたしました。


  2014/7/4 : 日本テレビ『ネプ&イモトの世界番付』に出演いたしました。
  皆さんからのツイート♪

  About Me

  My photo
  ★日本人の若者達のように夢を追いかけている、バカな外国人と思う。   (^・^)>♪♪ 一番幸せな時はカメラの前で自分が喋ったことを笑ってくれる人がいる。タイ人だから、タイのことについて日本人の皆さんに伝えれれば、嬉しいです。そんなんため.....毎日は頑張っています。でも、なぜ日本なんだろう?。。。♪♪ きっと、日本の魅力はこれからの僕の物語の中に書かれているのでしょう~★♪ 。ที่นี่...ใครๆก้อเรียกผมว่า “บุญจัง”(^。^)b♪♪ คนไทยคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวและกิจกรรมต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นที่นี่...ข่าวสาร&วัฒนธรรมญี่ปุ่นที่คนไทยสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งข้อมูลท่องเที่ยว , อาหารการกิน หรือสินค้าญี่ปุ่น ★ถาม - ตอบ หากคุณสนใจ...แต่ส่วนใหญ่ผมจะเล่าเอง ฮ่าๆๆๆ ขอบคุณครับ By ブンちゃん โดย บุญจัง ♪♪

  いつもの応援をありがとうございます♬

  いつもの応援をありがとうございます♬